Nên đi du lịch Vịnh Hạ Long vào thời điểm nào trong năm?

Tùy theo nhu cầu và sở thích của du khách trong và ngoài nước mà lượng khách du lịch nội địa và quốc tế đến với Vịnh Hạ Long có sự phân hóa rõ rệt. Với du khách nội địa, thời điểm ưa thích dành cho du lịch Vịnh Hạ Long là vào mùa hè khi nhiệt độ lên cao và học sinh, sinh viên bước vào kì nghỉ hè kéo dài 3 tháng.

Du lịch Quảng Ninh - Vịnh Hạ Long

Lúc này, các gia đình bắt đầu tìm kiếm và lên kế hoạch cho một kì nghỉ phù hợp để tận hưởng mùa hè đong đầy trải nghiệm thú vị. Du lịch biển và đặc biệt là du lịch Vịnh Hạ Long trở thành lựa chọn hàng đầu trong số những thiên đường nghỉ dưỡng an lành giúp du khách thoát khỏi cái nắng nóng oi bức của thành thị và tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tận hưởng tối đa những dịch vụ, tiện ích trung lưu và cao cấp. Mùa hè cũng là thời điểm các trung tâm vui chơi giải trí tại Vịnh Hạ Long phát triển mạnh, cho phép du khách thỏa sức tham gia các trò chơi cảm giác mạnh cùng các hoạt động dân gian phù hợp với mọi đối tượng và lứa tuổi, hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách những chuyến phiêu lưu kì thú.

Tuy nhiên, nhược điểm của du lịch Vịnh Hạ Long vào những tháng hè là thời tiết ẩm ướt, mưa lớn và gió giật mạnh cùng hiện tượng biển động xảy ra thường xuyên khiến cho các hoạt động khám phá, trải nghiệm trên biển như chèo thuyền kayak, câu mực, thăm quan ngắm cảnh Vịnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ và phần nào bị cản trở. Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ bị đẩy lên cao do lượng khách gia tăng đột biến vào mùa cao điểm cũng sẽ khiến cho du khách cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm phòng khách sạn, nhà nghỉ hay một bữa ăn tại nhà hàng ở mức giá hợp lí.

Đối với du khách quốc tế thì thời điểm lí tưởng để đến với Vịnh Hạ Long là từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Đây là thời điểm mà thời tiết và cảnh sắc Vịnh Hạ Long được thiên nhiên ưu ái nhất với nền nhiệt độ trung bình vào khoảng 19C, không khí trong lành, mát mẻ, lượng du khách vãn đi đã mang theo cả sự xô bồ, chen chúc rời xa không gian kì vĩ, đầy mê hoặc của Vịnh Hạ Long và trả lại cho kỳ quan vẻ yên bình, tĩnh lặng ban đầu. Thời tiết dễ chịu, nền trời và khu vực vụng biển quang đãng cộng hưởng cùng yếu tố về lượng khách du lịch vừa phải sẽ tạo tiền đề thuận lợi cho hành trình thưởng ngoạn vẻ đẹp toàn cảnh Vịnh Hạ Long bằng trực thăng của du khách.

Bài cùng chuyên mục

Poster_-_tieng_anh-2.jpg
Standee_-_Tieng_ANH-2.jpg